Phân khúc bán tải tháng 6: Chevrolet Colorado tiếp tục 'chiếm ngôi' Ford Ranger

12:05 25/09/2018

Những kiểu xe hot trong phân đoạn bán tải tại Việt Nam đều là những kiểu xe nhập hàng nguyên chiếc, do đó, từ đầu năm đến nay phân đoạn này có rất ít nguồn hàng bổ sung do siết chặt từ Nghị định 116, kể cả những kiểu xe đầu bảng như Ranger, Hilux.

Đây cũng là nguyên nhân giúp Chevrolet Colorado dễ dàng 'chiếm ngôi' Ford Ranger trong phân đoạn pick up tháng 6 khi Colorado đã được nhập về nước còn Ranger 6 tháng đầu năm chưa được bổ sung bất cứ chiếc oto nào.

goo.gl/f7fP3A

Phân khúc pick-up tại Việt Nam trong tháng 6 có doanh thu thấp nhất 6 tháng đầu năm 2018 với 337 xe được giao đến tay khách hàng, so với tháng trước chỉ đạt 45%. Những kiểu xe bán tải tại nước ta phần lớn đều được nhập hàng nguyên vẹn bởi vậy tính từ đầu năm đến nay mới chỉ có chỉ mẫu Chevrolet Colorado của GM được thông quan và bán ra thị trường, trong khi đó, những kiểu xe còn lại đều đang rơi vào tính trạng khan hàng trầm trọng.

Theo một số tri thức được đưa ra trước đó khoang 200 xe Ford Ranger 2018 sẽ sớm được thông quan và giải quyết phần nào cơn khát khan xe nhập hiện nay. Một số kiểu xe khác như Mitsubishi Triton, Toyota Hilux cũng sẽ sớm được nhập về nước nhưng có lẽ phải đến tháng 8 với có khả năng thông quan và bán ra thị trường.

Phân khúc bán tải tháng 6

Việc nhanh chân về trước đã giúp Chevrolet Colorado chiếm được phần lớn thị phần và danh khía cạnh xe bán tốt số phân đoạn 2 tháng liên tiếp (tháng 5 và tháng 6) và hoàn toàn chiếm ngôi 'ông vua bán tải' của Ford Ranger. Tuy nhiên, doanh thu Chevrolet Colorado trong tháng 6 chỉ đạt 250 xe, giảm mạnh so với tháng 5 trước đó (470 xe). Toyota Hilux hoàn chỉnh không bán được chiếc oto nào. Nguyên nhân có khả năng kiểu xe nhà Toyota đã hoàn chỉnh hết xe để bán trong khi chưa có bất cứ lô hàng nào được nhập về nước tính từ đầu năm đến nay.