Sự vô đối của MU tại Ngoại hạng anh

05:40 16/04/2019

Đâu phải ngẫu nhiên người ta gọi Manchester United là đấng vô đối... vì đấng có quyền năng chi phối mọi vị trí trong top 4, điều mà cả đội vô địch cũng đừng mong làm được.

Sau 34 trận, Liverpool đang dẫn đầu với 85 điểm nhưng Man City đang xếp thứ hai với 83 điểm và 1 trận thi đấu ít hơn. Tóm lại, Liverpool đâu có nắm quyền tự quyết trong tay. 

Vòng 34 Premier League, Liverpool hạ Chelsea ty so bong da truc tuyen 2-0, qua đó đập nát nỗi ám ảnh "sẩy chân Gerrard" 5 năm về trước, chạm một tay vào Premier League, danh hiệu mà đội chủ sân Anfield thèm khát đến cháy bỏng suốt 3 thập niên đồng thời chịu đựng biết bao tủi nhục.

Bởi lẽ, hạ tuần tháng 4 này M.U tiếp đón Man City trên sân nhà Old Trafford. Nếu muốn Liverpool đăng quang, HLV Solskjaer cứ việc dùng đấu pháp tiền bối Mourinho thường xuyên áp dụng và đã tạo nên bi kịch cho Liverpool 5 năm về trước.

Liverpool vẫn còn 4 trận trước khi mùa giải hạ màn, vậy ai đảm bảo không sẩy chân trước Chelsea là những Van Dijk hay Alisson không tái diễn bi kịch của đàn anh trước các đối thủ khác.

Ngược lại, muốn Man City đăng quang thì quá dễ, chẳng khác gì mấy vị hữu trách ngành giáo dục nước ta nâng điểm cho thí sinh. Kqbd hom nay khi đá 3 trận nâng hẳn 18,5 điểm nữa là 3 điểm thì quá đơn giản và trong tầm tay M.U. Vấn đề là M.U muốn đội nào đăng quang mà thôi.  

Chẳng hạn, Việt Nam bao năm thua Thái Lan vì trong đầu chỉ nghĩ chuyện thắng Thái Lan. 2 năm trở lại đây, Thái Lan toàn thua Việt Nam bởi bây giờ Thái Lan mới thèm khát thắng Việt Nam. Đơn giản là vậy.

Hiện tại, Liverpool là đối thủ truyền kiếp, còn Man City là gã hàng xóm lắm mồm, thế nên M.U muốn đội nào đăng quang là tùy thái độ. Thế nên, suy cho cùng, Liverpool hay Man City đăng quang để làm gì lại phải đi cầu cạnh kình địch. 

​Ngược lại, nếu đấng rủ lòng từ bi, Chelsea sẽ có suất dự Champions League còn Arsenal đi dự Europa League. Về vấn đề này, không khó để nhận thấy đáng yêu ai ghét ai. Xin chia buồn với "chú Tư" năm nay lại không được làm "chú Tư". Sắp xếp vị trí của cả top 4 bang xep hang bong da anh, liệu còn quyền lực nào tối thượng hơn?!