Ngoại hạng anh vô đối về marthon

05:17 14/05/2019

Đấy phải là cuộc đua marathon, chứ không phải đua tốc độ hay chạy cự ly trung bình. Trong một cuộc đua marathon, người ta hơn nhau ở sức bền chứ không phải tốc độ.

Thầy trò HLV Pep Guardiola toàn thắng 14 vòng cuối. Đấy không phải là chiến thắng của nước rút, mà là chiến thắng của sự bền bỉ. Man City vô địch bằng sức bền. Chỗ này, lại phải nói thêm về một khái niệm khá chuyên biệt trong lĩnh vực chuyên môn của thể thao đỉnh cao.

 Đâu chỉ có cuộc đua tay đôi giành chức vô địch giữa Liverpool với Man City. Còn có cuộc đua Top 4 bảng xếp hạng ngoại hạng anh quan trọng không kém. Hãy nhìn vào cuộc đua này. Tottenham thành công, và đấy cũng chính là một trong hai đội đang chuẩn bị đá trận chung kết Champions League. 

Cho đến trước khi thua Man City ở vòng 21, Liverpool chỉ mất điểm trong 3 trận hòa. Đấy đều là các trận hòa với đối thủ thuộc nhóm Big Six (Chelsea, Man City, Arsenal). Và Liverpool phải làm khách ở 2 trong 3 trận ấy. 

Bởi thế ket qua bong da anh họ mới lấy đến 97 điểm để xứng danh “á quân vĩ đại”. Nhưng, xét kỹ thì chính Liverpool cũng đã có lúc không còn là chính mình nữa. Họ đã đuối sức, với 4 trận hòa trong 6 vòng đấu.

Người ta chờ xem Liverpool có thắng các đối thủ cuối cùng hay không? để nhà cái đặt kèo bóng đá chuẩn nhất. Còn với Man City, người ta chờ xem họ có sẩy chân, có mất điểm hay không, trong giai đoạn cuối cùng ấy? Bấy nhiêu cũng đã nói lên vấn đề rồi.

Thầy trò HLV Pep Guardiola thừa sức thắng các đối thủ tầm trung, nghĩa là dù không mang hình ảnh ào ạt, nhưng Man City cũng đâu yếu về tốc độ. Và họ lại có sở trường vô song là “sức bền tốc độ”.