Như thế nào là kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay?

07:13 23/10/2018

Có bao giờ bạn thắc mắc kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu chưa? Nếu như muốn có được giấc ngủ ngon và trọn vẹn thực sự bên cạnh độ đàn hồi cũng như khả năng nâng đỡ và chăm sóc giấc ngủ thì kích thước là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Từ thói quen sử dụng giường ngủ phổ biến của người Việt hiện nay việc nắm rõ những kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với chiếc giường của mình.

Bên cạnh việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì chiếc đệm có kích thước thích hợp có thể tạo được sự hài hòa đặc biệt với không gian phòng ngủ tạo nên sự ấn tượng và đẹp nhất cho chốn nghỉ ngơi của mình. Kích thước đệm tiêu chuẩn mang đến những giá trị tuyệt vời nhất.

Hiện nay trên thị trường có hai loại đệm đang được sử dụng phổ biến nhất là đệm đơn và đệm đôi. Với mỗi sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn khác nhau mang đến những lợi ích trong khi sử dụng. Hãy cùng chuyên gia của Thế giới đệm Online tìm hiểu thêm vấn đề này nhé.

  1. Kích thước đệm đơn tiêu chuẩn hiện nay

Trong đó sản phẩm đệm đơn thường có kích thước nhỏ và phù hợp dùng cho một người nằm. Với kích thước đệm đơn phổ biến hiện nay phải kể đến các kích thước 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm. 

Trường hợp bạn mua những chiếc đệm ngoại nhập thì kích thước đơn tiêu chuẩn có lớn hơn những sản phẩm thông dụng một chút và phổ biến nhất trong số đó chính là 100 x 200 cm và 120 x 200 cm.

Với những chiếc đệm đơn sử dụng cho các không gian giường nhỏ dành cho các bé thì kích thước tiêu chuẩn cũng vì thế mà nhỏ hơn. Phổ biến nhất trong số đó chính là các kích cỡ 80 x 190 cn, 90 x 190 cm hoặc kích thước khổ lớn là 140 x 190 cm.

Đối với những căn phòng có diện tích hạn chế thì nên chọn các loại đệm đơn kích thước vừa đủ để có thể tiết kiệm được không gian và tạo sự hài hòa với những chi tiết và đồ vật khác nhau xuất hiện. Nhưng cần nhớ, không nên dùng đệm đơn cho căn phòng ngủ diện tích lớn vì sẽ không tạo được sự đồng nhất về tổng thể.

  1. Kích thước đệm đôi tiêu chuẩn 

Trên thị trường hiện nay có các kích cỡ cho đệm và giường đôi phổ biến nhất là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm và kích thước to nhất là 200 x 220cm. Trong đó những chiếc đệm đôi thường được sử dụng trong phòng ngủ của các hộ có diện tích lớn còn đệm này thường sử dụng với những chiếc giường có diện tích tương đương.

Sản phẩm đệm đôi kích thước tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong phòng của rất nhiều gia đình hiện nay. Chiếc đệm này thường đáp ứng cho nhu cầu cho 2 – 3 người nằm tương đương với số lượng thành viên ở trong một gia đình nhỏ.

Tất cả những thương hiệu bộ chăn ga gối đệm đều sản xuất đệm theo những kích thước tiêu chuẩn này vì thế chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc đệm có kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất cho căn phòng của mình nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Những kích thước đệm tiêu chuẩn thì những hãng nổi tiếng cũng tiến hành thiết kế kích thước theo yêu cầu của người dùng để phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Mỗi loại giường đều có kích thước khác nhau khi mua đệm bạn cần nắm rõ những thông số về kích thước của chiếc giường để chọn đệm cho thích hợp với giấc ngủ. Nhưng cần tránh mua phải đệm quá khổ với kích thước giường từ đó tính năng của sản phẩm không được khai thác triệt để.

Xem thêm: