Ưu điểm của chăn đệm điện - Demdien.vn

09:25 25/01/2021

Ưu điểm của chăn điện, đệm điện là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Chăn đệm điện là sản phẩm có khả năng sinh nhiệt để sưởi ấm. Chúng hoạt động theo cơ chế chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Chăn đệm điện thường có cấu tạo ba phần chính:

  • Hệ thống dây dẫn – Nằm ở lõi chăn điện, đệm điện. Các dây nhiệt này được bọc trong sợi tổng hợp chịu nhiệt.
  • Lớp vải bọc – Phần bao bọc toàn bộ hệ thống dây dẫn. Chúng thường được làm từ vải nhung, cotton hoặc giả da.
  • Bộ điều khiển – Đây là bộ phận giúp điều chỉnh lượng nhiệt mà chăn tạo ra.

Nhìn chung, chăn đệm điện sẽ có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sinh nhiệt nhanh, ổn định

Chăn đệm điện có thể làm bề mặt ngủ ấm một cách nhanh chóng. Trong những ngày trời lạnh sâu, bạn sẽ ngon giấc ngay khi chui vào chăn mà không cần tốn thời gian ủ ấm cơ thể từ từ.

Tuyệt vời hơn, các sản phẩm này còn có thể điều chỉnh độ ấm theo mức mà bạn mong muốn. Trong khi trên thực tế, các loại chăn đắp thông thường đôi khi sẽ khiến bạn quá nóng hoặc quá lạnh mà không thể khắc phục. 

Chăn đệm điện cũng có khả năng duy trì độ ấm cả đêm. Nó ổn định trong việc sinh nhiệt và giúp bạn thoải mái suốt thời gian nghỉ ngơi. Một số dòng sản phẩm chỉ có thể hoạt động sau chừng vài giờ sẽ tự ngắt. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần bật lại là có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi bạn rời khỏi giường.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể ưu tiên các sản phẩm có thời gian hoạt động lâu. Ví dụ như đệm điện sưởi ấm Lanaform S3 với 9 giờ hoạt động liên tục.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Chăn đệm điện có một chức năng khá tuyệt vời đó là giúp bạn ngủ sâu hơn khi đã vào giấc. Thông thường, giấc ngủ của chúng ta có 5 giai đoạn khác nhau. Quan trọng nhất, chính là giấc ngủ sâu. Theo các nghiên cứu khoa học, nhiệt độ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuyển giao các giai đoạn này.

Sự thay đổi nhiệt độ ở mức không thích hợp sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Chúng không hề đánh thức bạn hoàn toàn nhưng lại có xu hướng kéo bạn khỏi giai đoạn ngủ sâu. Điều này có nghĩa là chất lượng giấc ngủ sẽ trở nên kém dần. Dù rằng đã ngủ đủ khoảng thời gian cần thiết nhưng nếu không ngon giấc như vậy, bạn vẫn có nguy cơ căng thẳng và mệt mỏi. 

Với một chiếc chăn đệm điện, như đã nói, bạn có thể giữ nhiệt độ cơ thể của mình ở mức ổn định. Nó luôn phù hợp để đảm bảo rằng bạn có thể ngủ đủ các chu kỳ khác nhau. Nhiều khách hàng của chúng tôi còn chia sẻ những điều tuyệt vời hơn. Họ nói rằng có thể dễ dàng nhận thấy mức năng lượng dồi dào hơn vào buổi sáng khi bắt đầu sử dụng chăn đệm điện.

Có thể cải thiện tâm trạng

Để giữ ấm trong những ngày lạnh giá, cơ thể bạn cần sử dụng nhiều năng lượng. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng chỉ vì phải luôn cố gắng duy trì nó ở mức ổn định.

Tuy nhiên, với việc sử dụng một chiếc chăn điện, mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể giảm thiểu tối đa mức năng lượng mà cơ thể cần sử dụng. Khi bạn cảm thấy thoải mái, não bộ bắt sóng được tín hiệu hài lòng và sinh ra hormone giúp bạn cảm thấy thư giãn, hạnh phúc hơn nữa.

Vì thế, bên cạnh chăn đệm điện, nhiều người coi việc tắm nước nóng và uống một cốc socola nóng chính là giải pháp cải thiện tâm trạng hữu hiệu.  

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

Bạn có thể nhận rõ các vùng đau nhức được dịu bớt khi nó tiếp xúc với nguồn nhiệt. Vậy thì, có vẻ như chăn đệm điện sẽ là một vật dụng lý tưởng cho những ai đau khớp hoặc đau thần kinh tọa.

Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu. Khi đó, cơ thể sẽ có cơ hội được chăm sóc một cách cẩn thận hơn ngoài việc giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng.

Tiết kiệm chi phí

Do những cải tiến và nâng cấp về thiết kế, kỹ thuật mà chăn điện ngày nay đã hoạt động hiệu quả hơn so với trước đây. Chúng có thể cung cấp nhiệt ở nơi bạn cần nhất với một chi phí tiết kiệm nhất. Máy sưởi hay máy điều hòa có xu hướng làm bạn phải đau đầu vì hóa đơn quá lớn. Hơn nữa, chúng đôi khi sẽ làm lãng phí nhiệt vì nơi quan trọng nhất với giấc ngủ của bạn chỉ là chiếc giường. 

Thậm chí, bạn có thể tăng số tiền đang tiết kiệm nhiều hơn nữa nếu ngay từ đầu, bạn ưu tiên các sản phẩm chất lượng, cao cấp. Hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc giả mạo có xu hướng rẻ hơn nhưng lại nhanh hỏng hơn. 

Tham khảo: https://demdien.vn/chan-dien-dem-dien-kyung-dong/