Địa Ốc Long Phát tìm về những miền đất mới

05:54 19/04/2020

Một vài năm trở lại đây, những khu vực “ít được biết đến” như Ninh Thuận, Phú Yên,…

Đang được Công ty Địa Ốc Long Phát săn đón ráo riết và triển khai hàng loạt dự án mới. Ngược lại, các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống đã giảm bớt độ hot và không có nhiều đột phá.

Ninh Thuận – “Hòn ngọc” mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Đánh giá tổng quan các thị trường nghỉ dưỡng từ đầu năm 2019 đến nay, Ninh Thuận được ưu ái như một cái tên mới đầy “sáng giá”.  Đây là vùng đất có ưu thế vượt trội về cảnh quan thiên nhiên, quỹ đất rộng lớn với giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các thị trường truyền thống.

Gần đây, Ninh Thuận liên tục đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu đưa ngành Du lịch trở thành 1 trong 4 trụ cột kinh tế chính của tỉnh. Tất nhiên, “miếng bánh” thơm này nhanh chóng thu hút dòng vốn của doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Ban lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã ban hành rất nhiều chính sách ưu đãi mức cao nhất cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, đặc biệt là các loại hình du lịch cao cấp, trọng điểm.

phoi-canh-khu-do-thi-xuan-phuong-viglacera - Khu đô thị Đại học ...

Bên cạnh đó, các hoạt động quảng bá và xúc tiến hình ảnh được tiến hành cùng lúc,… góp phần giúp ngành Du lịch của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ theo từng năm. Theo số liệu thống kê, Ninh Thuận đã tiếp đón 2,19 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019, cao hơn 15,2% so với năm 2018 và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển hơn vào những năm sau.

Tính tới nay, có hơn 50 dự án với tổng diện tích là 1.965,5ha và tổng số vốn đầu tư gần 18.000 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Quyết định chủ trương. 20 dự án đã đi vào hoạt động (tổng số vốn đăng ký: 3.259 tỷ đồng); 14 dự án đang được thi công (9.052 tỷ đồng); 15 dự án đang trong quá trình hoàn tất thủ tục triển khai (4.660 tỷ đồng). Trong quý I/2019, UBND tỉnh cũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 03 dự án du lịch nghỉ dưỡng –  tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch với tổng vốn hơn 5,5 tỷ đồng.

Một phần các vùng đất mới – trong đó có Ninh Thuận, trở nên thu hút như vậy là bởi trong 2 năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng ở các thị trường truyền thống không có nhiều đột phá, quỹ đất sạch và hướng biển để phát triển du lịch nay đã dần trở nên khan hiếm.

Dưới góc nhìn của doanh nghiệp Địa Ốc Long Phát, có thể thấy Ninh Thuận đang ở thế “thiên – địa – nhân hợp nhất”, là lựa chọn hoàn hảo để đổ vốn đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Quỹ đất của Ninh Thuận sạch sẽ và dồi dào, thích hợp để xây dựng các khu tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi – giải trí bên bãi biển cao cấp với quy mô lớn. Đáng chú ý hơn cả là tổ hợp dự án của Dia Oc Long Phat. Chắc chắn, đây sẽ là một điểm đến mới có sức hút khó cưỡng đối với khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Tiềm năng từ những miền đất mới

Jamona Golden Silk – Định nghĩa mới về cuộc sống viên mãn cho giới ...

Ngoài Ninh Thuận, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã sôi động hơn tại một số khu vực khác.

Từ 2016 đến 2019, nhiều địa phương có tiềm năng phát triển du lịch trên cả nước đã chấp thuận chủ trương đầu tư hàng loạt dự án thúc đẩy sự lớn mạnh của ngành công nghiệp không khói.

Cụ thể, Bình Định đã chấp thuận 26 dự án với tổng vốn vào khoảng 17,7 tỷ đồng. Phú Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án có tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng; đưa thông báo tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư đến 13 dự án với tổng mức phí dự đoán là hơn 62,8 tỷ đồng; trao ghi nhớ đầu tư 01 dự án có tổng phí dự kiến 4.000 tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ đầu tư cho 4 dự án. Đặc biệt tại Phan Thiết, sơ bộ có 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng khiến thị trường này không thể giảm sức hút.

Kết luận lại, bất động sản nghỉ dưỡng Địa ốc long Phát vẫn là kênh đầu tư đầy hấp dẫn và lợi nhuận. Nhờ những chiến dịch đẩy mạnh phát triển ở các vùng đất mới, thị trường bất động sản đã có sự chuyển dịch giữa các khu vực đầu tư. Địa phương được tạo động lực phát triển, ngược lại cũng làm nên sự cân bằng cho thị trường chung.