Đánh giá tiềm năng Địa Ốc Long Phát tại Long An

05:46 22/05/2020

Để tạo những bước tiến ấn tượng cho tỉnh nhà, Long An đang nỗ lực thực hiện nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm...

Kết nối với TP.HCM và các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Địa Ốc Long Phát.

Bước tiến về cơ sở hạ tầng

Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí nằm giữa khu vực tiếp giáp với TP HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang… Long An hiện được đánh giá là tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất nhì khu vực Tây Nam Bộ.

Một số ý kiến từ phía chuyên gia quy hoạch cho thấy đến nay, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM lan toả đến.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI GOLDEN HILLS ĐÀ NẴNG | THE AVILA 2

Lợi thế từ vị trí, kinh tế cùng những chính sách đầu tư, phát triển hạ tầng, Long An mở ra những hi vọng vô cùng tốt đẹp về một diện mạo ngày càng hoàn thiện trong tương lai. Thực tế, sức hút của Long An có được bây giờ phần lớn nhờ vào sự nỗ lực thay đổi, kèm theo các yếu tố may mắn nhờ hưởng lợi từ các dự án giao thông đô thị mở rộng của Tp. Hồ Chí Minh khiến cho Long An có một hệ thống hạ tầng giao thông cực kỳ phát triển. Do đó, những dòng vốn đầu tư đổ về vùng đất này ngày một nhiều, liên tiếp các khu công nghiệp mọc lên, thu hút nhiều dự án bất động sản quy mô. Nếu như hiện nay, các dự án Công ty Địa Ốc Long Phát ở thị trường bất động sản Thành phố Tân An đang “làm mưa làm gió” trên những cung đường đắc địa thì những huyện lân cận cũng đang sôi động không kém bởi nhà đầu tư đón đầu xu hướng đã nhanh chân với quỹ đất dồi dào.

Lực hấp dẫn về giá

Tại Hội thảo “Tp.HCM – Long An: Kết nối phát triển” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times tổ chức, ông Phạm Lâm chỉ ra rằng trong khi Cần Giuộc có quãng đường di chuyển về trung tâm quận 1 gần hơn lại có giá đất thấp chưa bằng một nửa huyện Hóc Môn. Điều này cho thấy, giá đất tại nhiều khu vực ở Long An vẫn đang là bài toán tài chính chưa quá khó khăn.

Vinhomes Star City - Khu đô thị đồng bộ và đẳng cấp - DVO - Báo ...

Trong bối cảnh Tp. Hồ Chí Minh dần cạn kiệt quỹ đất, nhiều ông lớn đổ về Long An để đầu tư dự án vì giá đất rẻ, hạ tầng đã kết nối hoàn thiện, và dễ dàng đầu tư, ngay cả những người có thu nhập trung bình cũng có khả năng sở hữu bất động sản tại đây. Chính vì vậy, không chỉ riêng gì Thành phố Tân An, bất động sản Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa cũng có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt, đất nông nghiệp Long An có khả năng sốt trở lại trong năm 2020 và trở thành lựa chọn được đông đảo nhà đầu tư tìm kiếm.

Hướng đi cho bất động sản Long An

Nhận định về thị trường BĐS Long An trong thời gian tới, chuyên gia Dia Oc Long Phat cho rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Nơi nào có tiềm năng, nơi ấy ắt sẽ có nhà đầu tư đổ về và dự đoán BĐS Long An vẫn còn “nhiệt” trong vòng 3 năm tới. Ông định hướng, với lợi thế sông nước, Long An nên khai thác thêm khu nhà ở gắn liền với Khu đô thị xanh (BĐS xanh). Tận dụng địa thế mảng xanh để phát triển các dự án khu đô thị sẽ có cơ hội rất lớn thay vì phát triển manh mún, bê tông hóa. Nếu làm được điều này, BĐS Long An 10 năm nữa vẫn hấp dẫn nhà đầu tư.