Cùng địa ốc Long Phát tìm hiểu những lưu ý khi mua đất nền.

06:10 16/04/2019

Lưu ý khi mua đất nền không chỉ giúp bạn mua được mảnh đất tốt mà còn đảm bảo an toàn khi có tranh chấp sau này. Vì vậy, bạn bắt buộc phải nhớ một số lưu ý khi mua đất nền.

Mua bán đất nền nếu không cẩn thận, bạn dễ lâm vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, thậm chí “tiền mất, tật mang”. Sau đây là một số ghi nhớ khi mua đất nền mà công ty địa ốc Long Phát lứu ý để tránh được rửi ro sau này (nếu có).

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

Thực tế có nhiều dự án đất nền được quảng cáo rẻ hơn so với mặt bằng chung. Nhưng bạn đừng vội tin bởi theo các chuyên gia bất động sản hay kỹ sư thiết kế xây dựng nếu có khu đất nền giá thấp hơn thì phải xem xét đến tính khả thi và tiến độ hoàn thành, tất cả đều do chủ đầu tư.

Vậy nên, khi chọn mua đất nền, bạn hãy chọn các công ty xây dựng hay chủ đầu tư đã có uy tín trên thị trường.

Đất sổ chung không nên mua

Lưu ý khi mua đất nền bạn phải quan tâm tiếp theo là vấn đề đất sổ còn chung. Nếu mua đất có sổ chung rất dễ xẩy ra mâu thuẫn và việc giải quyết triệt để gần như là không thể. Nếu diện tích mua nhơ hơn so với quy định của pháp luật thì bạn không thể tách sổ riêng.

Hồ sơ pháp lý rõ ràng

Bên cạnh sự uy tín của chủ đầu tư, bạn cũng không quên đến tính hợp pháp của mảnh đất. Hãy kiểm tra để chắc chắn, lô đất đó đã được giao cho các cấp có thẩm quyền và đã có quyết định phê duyệt.

Giấy tờ giao dịch đầy đủ

Hiện nay, chưa có bất kì một văn bản nào xác nhận đâu là một sàn giao dịch bất động sản chuẩn chỉnh. Vậy nên, lưu ý khi mua đất nền, bạn nên phải yêu cầu chủ đầu tư đưa ra được những minh chứng rõ ràng về vị trí dự án, giấy ủy quyền môi  giới, giá trị của lô đất, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng hay các thủ tục pháp lý cần có.

Trình tự nộp tiền

Khi mua đất, bạn nên không qua khâu trung gian mà cần làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, vừa an toàn vừa mua được với giá gốc, dù có chờ thời gian hơi lâu (khoảng 2-3 năm).

Nếu bạn mua đất nền thông qua ‘cò” thì nên so sánh giá họ đưa ra với giá thực tế, đồng thời xem xét kỹ các giấy tờ pháp lý liên quan.

Trường hợp, bạn mua nhà giá rẻ hay mua theo phương thức trả góp thì phải thực hiện nhiều bước phức  tạp và rườm rà. Do đó, để đảm bảo không có sơ xuất xẩy ra, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia hay luật sư.

Nếu không may thời gian thi cộng chậm hơn so với điều khoản ghi trong hợp đồng thì rất khó khởi kiện vì mất nhiều thời gian, đôi khi có chủ đầu tư chấp nhận bồi thường hơn là thực thi tiến độ đúng cam kết.

Công ty địa ốc Long Phát hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Phân phối những sản phẩm đẹp với hồ sơ pháp lý đầy đủ rõ ràng mang đến khả năng sinh lời rất cao. Dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho người mua, bán, bất động sản khi thông qua giao dịch tại công ty được giải quyết thủ tục nhanh gọn, minh bạch, công bằng và đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật.

Hy vọng với một số lưu ý khi mua đất nền ở trên của địa ốc Long Phát, các bạn dễ dàng chọn mua được một mảnh đất nền ưng ý và đảm bảo sẽ không có tranh chấp hay rủi ro sau này.

Chúc các bạn mua được mảnh đất nền như ý muốn.